5 cuốn sách chứng minh câu nói “Sống đơn giản đời thanh thản”

5 cuốn sách chứng minh câu nói “Sống đơn giản đời thanh thản”

Chúng ta thường bị mệt mỏi bởi chính suy nghĩ của mình hơn là hoàn cảnh thật tạo ra. Sống đơn giản đời thanh thản là lối sống được khuyến khích để ta tìm về sự bình yên. Chính sự thanh thản trong tâm hồn sẽ khiến cuộc sống bớt áp lực hơn. 5 cuốn sách dưới đây thực sự cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi lối sống này.

Như thế nào là sống đơn giản?

Sống đơn giản là lối sống kết hợp từ việc đơn giản hóa kể cả vật chất và tinh thần.

Đơn giản về vật chất

Chúng ta thường ham cầu kỳ và mong muốn sở hữu những đồ vật càng giá trị càng tốt. Thế nhưng điều đó vô tình làm cuộc sống ta thêm bị ràng buộc bởi gánh nặng vật chất. 

 

Sống đơn giản khi ta biết từ bỏ những vật chất không cần thiết. Thật tuyệt vời làm sao sau một ngày làm việc vất vả được trở về căn nhà với không gian thoáng đãng, hữu dụng. Và cũng tuyệt vời đến nhường nào nếu bản thân mình biết được vật chất ta đang sở hữu chỉ là phương tiện để sống chứ không nói lên giá trị gì ở ta cả. 

Đơn giản về tinh thần

Chính suy nghĩ đơn giản mới tạo ra hành động đơn giản và hạnh phúc. Tập thói quen nghĩ đơn giản để tâm hồn ta thêm thanh thản. Hãy gạt đi những tâm tư vụn vặt bởi những câu chuyện phù phiếm ngoài kia bởi chúng chẳng liên quan gì đến mình. 

 

Ngừng lo lắng mà hãy học cách đối diện như thế nào. Ngừng phán xét, so sánh mình và người. Tập trung thanh lọc tâm hồn, nghĩ đơn thuần để có thời gian tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này. Thế đấy, để “sống đơn giản đời thanh thản” đôi khi chỉ xuất phát từ việc làm nhỏ nhặt vậy thôi!

Thanh thản là liều thuốc cho tâm hồn

Có được tâm hồn thanh thản nghe có vẻ tầm thường nhưng thực chất chẳng dễ dàng đạt được.  Liệu đối mặt với công việc chồng chất, với lo toan “cơm áo gạo tiền” để trang trải cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ giữ được sự thanh thản ấy mãi trong tiềm thức chứ? Nếu giữ được thì xin chúc mừng, bởi lẽ sở hữu một tâm hồn tĩnh lặng, bình an thì sẽ chẳng có gì là áp lực với bạn cả. Chỉ cần lòng mình thanh thản, bạn sẽ đi thật nhanh, thật vững chãi để có cơ hội chiêm nghiệm nhiều hơn về cuộc sống này.

5 cuốn sách hay chứng minh câu nói  “Sống đơn giản đời thanh thản”

1. Sống đơn giản cho đời thanh thản

Cuốn sách do tác giả Shunmyo Masuno sáng tác. Đây là một trong những cuốn sách kỹ năng sống bổ ích được xuất bản bởi NXB Lao Động.

Sống đơn giản đời thanh thản
Sống đơn giản đời thanh thản

Nội dung cuốn sách như lời giải đáp chân thành cho những thắc mắc của bạn về lối sống đơn giản. Ngoài ra tác giả còn đưa ra những lời khuyên nhủ chi tiết để bạn biết trút bỏ những áp lực vô hình trong mình và tìm được mục đích sống. 

2. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Đây là cuốn sách do tác giả Tolly Burkan sáng tác và được xuất bản bởi NXB Thế Giới. Nội dung cuốn sách đã chỉ ra 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu để có được cuộc sống đơn thuần. Nếu bạn đang loay hoay không biết giải quyết vấn đề của mình sao cho tốt thì cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam để hướng bạn đối diện hiệu quả với những căng thẳng thường nhật.

Sống đơn giản đời thanh thản
Nghĩ đơn thuần, sống đơn thuần

3. Tâm hồn giản dị

Tên đầy đủ của cuốn sách này là “Tâm hồn giản dị – Sống đơn giản đời thêm thanh thản”. Cuốn sách được viết dưới ngòi bút của Courtney Carver – một blogger nổi tiếng và được xuất bản bởi NXB Tổng hợp Tp HCM. Cuốn sách kể về trải nghiệm của chính tác giả khi đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và từ đó chiêm nghiệm được thế nào là sống đơn giản đời thanh thản.

Sống đơn giản đời thanh thản
Tâm hồn giản dị để sống đời thanh thản

4. Tối giản

Tựa đề đầy đủ của cuốn sách là Tối giản – Sở hữu ít đi, Hạnh phúc nhiều hơn. Cuốn sách được viết bởi tác giả người Nhật Hideko Yamashita.  Cuốn sách này sẽ đưa ra khía cạnh rất mới về sống đơn giản. Nội dung cuốn sách bao trùm sẽ lý giải cho bạn hiểu lợi ích thật sự của việc sống tối giản và việc làm quen với chúng đầu tiên trong quan niệm của tác giả là vứt bỏ đồ đạc không cần thiết. Chỉ sống với những vật chất tối thiểu buộc phải có để duy trì cuộc sống mà thôi.

Sống đơn giản đời thanh thản
Tối giản để hạnh phúc hơn

5. Đơn giản hoá cuộc sống của bạn

Đơn giản hoá cuộc sống của bạn do tác giả Mary Conroy sáng tác và xuất bản bởi NXB Dân Trí. Cuốn sách khuyến khích bạn đọc ngừng phán xét và hãy nhìn mọi khía cạnh cuộc sống dưới ánh mắt hài hước. Đây là cuốn sách dạy bạn cách đơn giản hoá cuộc sống để hạnh phúc hơn. Với những ai đang đối mặt quá nhiều lo toan, gánh nặng thì đây có thể là lựa chọn hay cho bạn những kiến thức bổ ích.

Sống đơn giản đời thanh thản
Đơn giản hoá để tối ưu cuộc sống

 

Thay lời kết

Sống đơn giản đời thanh thản là nhận định đang được viết và truyền đạt rất tích cực bởi nhiều tác giả trên toàn thế giới. Chính những điểm tích cực trong lối sống này mà ngày nay những người bị “quá tải” về cả mặt vật chất và tinh thần đang hướng đến. Nếu bạn thấy hứng thú với những tựa sách thuộc thể loại trên, đừng ngại xem thêm tại đây.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận